TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

Tiểu học Trung Nghĩa hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung và làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, trong đó có nhiều tỉnh như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, các trường học phải đóng cửa, sách vở, bàn ghế bị cuốn trôi, lớp học, sân trường ngập trong bùn đất và rác rưởi.

Ảnh st

Với tinh thần cao nhất chủ động phòng chống thiên tai bão lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và nhà nước; các cấp, các ngành và các tập thể, cá nhân đã tập trung các nguồn lực để hỗ trợ nhân dân vùng bị bão lũ. Mặc dù vậy, cuộc sống của hàng triệu người dân trong vùng bị thiệt hại đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ che mưa, tránh nắng; lúa, hoa màu, gia cầm, gia súc mất mát, sản xuất và đời sống gặp nhiều khó khăn chưa thể phục hồi ngay được.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, trường Tiểu học Trung Nghĩa đã kêu gọi giáo viên và học sinh trường dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhỏ của mình cho đồng bào miền Trung thêm ấm áp.

Sáng thứ hai ngày 02 tháng 11 năm 2020, trường tiểu học Trung Nghĩa đã tổ chức buổi quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Buổi lễ diễn ra đơn giản mà ấm áp, nêu được những khó khăn khi bị lũ lụt của đồng bào miền Trung, cũng dấy lên tình cảm tương thân tương ái, tay đứt ruột xót trong lòng cả cô và trò nhà trường với khúc ruột miền Trung.

Số tiền thu được không phải là lớn lao nhưng chứa đựng biết bao tình cảm chân thành của giáo viên và học sinh nhà trường. Toàn bộ số tiền thu được là 9.761.000 được gửi lên Công đoàn ngành Thành phố, HĐĐ Thành phố và UBMTTQ xã Trung Nghĩa

Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học, để năm học 2020-2021 được kết thúc thuận lợi và thành công.