LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGAY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ TẠI TRƯỜNG TH TRUNG NGHĨA

LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGAY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ

GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ TẠI TRƯỜNG TH TRUNG NGHĨA

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác sóng gió, dòng sông ấy có đưa ta đến đầu nguồn danh vọng, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Thầy cô – Chỉ hai chữ ngắn gọn nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh. Đi cùng với những tình cảm tốt đẹp ấy, chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường tiểu học Trung Nghĩa mang chủ đề Khắc ghi ơn cô thầy.

Bài ca người giáo viên nhân dân vẫn luôn vang lên mỗi mùa tri ân về, và vẫn ngân mãi trong lòng những nhà giáo của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tháng 11 lại về, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong sáng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn, bởi người thầy đã góp phần làm nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai dân tộc. Ca dao xưa cũng có câu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều,

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “ Nghề cao qúy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Hòa chung niềm vui phấn khởi và lòng biết ơn vô hạn của lớp lớp học sinh trường Tiểu học Trung Nghĩa về truyền thống vẻ vang và trưởng thành của nhà trường. Thầy trò trường Tiểu học Trung Nghĩa long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: 20/11/1982 – 20/11/2022

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề dạy học. Công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thầy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình bộn rộn vui tươi và ấm áp hơn mỗi khi ngày 20/11 tới gần. Các ông bà là đại diện cho chính quyền đoàn thể, các tổ chức cá nhân có hoa chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam cũng có những bó hoa tươi tới chúc mừng.

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về việc tổ chức kỷ niệm và ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Cô giáo : Trần Thị Nhung -  Phó HT nhà trường lên đọc diễn văn kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Có thể nói rằng trong các năm học vừa qua thầy và trò trường Tiểu học Trung Nghĩa luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy-UBND-Phòng GD&ĐT thành phố Hưng yên; của Đảng ủy, hội đồng nhân dân ủy ban nhân dân xã Trung Nghĩa. Để thể hiện sự quan tâm và động viên sâu sắc của Đảng, chính quyền các cấp đối với tập thể sư phạm nhà trường, ông Đoàn Thế Vinh – Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã lên phát biểu chúc mừng và động viên thầy trò nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Người Thầy là người truyền thụ luân lý đạo đức, tri thức, giá trị quan niệm, dạy cho con người quy phạm hành vi trong đối nhân xử thế và cũng là biểu tượng của đạo đức. Cũng bởi vậy, cổ nhân mới có câu “Một ngày làm thầy cả đời làm cha”, nhân buổi lễ kỉ niệm, ông Vũ Đình Yến, đại diện cho Hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Trung Nghĩa lên phát biểu, gửi lời tri ân tới những người cha đứng trên bục giảng.

Con người có 3 sinh mệnh, một là sinh mệnh do cha mẹ sinh ra, hai là sinh mệnh do người thầy tạo ra, ba là sinh mệnh do tự mình lập nên. Cha mẹ sinh thân này, thầy cô tạo linh hồn này, sau đó tự mình lập mệnh này. Cho nên người làm thầy chẳng khác nào cha mẹ tái sinh, một ngày làm thầy cả đời làm cha, một ngày làm cô, cả đời làm mẹ.Hiện diện ở trên sân khấu này không chỉ có thầy cô của các em mà còn có những người tạo ra linh hồn cho thầy cô, những người thầy người cô mẫu mực, vĩ đại, tài giỏi, những cây đa cây đề của trường tiểu học Trung Nghĩa một thời để nhớ mãi về sau.

Trong không khí ấm áp tình thầy trò, Trường Tiểu học Trung Nghĩa đã tổ chức thành công lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Một lần nữa xin gửi tới các vị đại biểu lời cảm ơn chân thành, lời kính chúc sức khỏe. Chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe công tác tốt, đạt được những thành công trong công tác, trong sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi.