Trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức ăn bán trú cho học sinh

Nhà trường bắt đầu tổ chức ăn bán trú cho học sinh bắt đầu từ ngày 15-11-2018, việc này giúp phụ huynh đưa đón con em đi học đỡ vất vả, các con được ăn, ngủ đúng giờ thu lại hiệu quả học tập cao.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA TỔ CHỨC ĂN BÁN TRÚ CHO HỌC SINH

Bắt đầu từ ngày 15-11-2018, được sự đồng ý của các cấp ngành, của chính quyền địa phương cùng các bậc cha mẹ học sinh, trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức ăn bán trú cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Bước đầu đã thu được thuận lợi trong buổi ăn đầu tiên với 142 suất ăn. Căng tin của nhà trường nằm ở tầng 1 của dãy nhà hai tầng biệt lập với các lớp học nên công tác chuẩn bị giờ cơm trưa không ảnh hưởng nhiều đến các em.

Căng tin sạch sẽ, ngăn nắp của nhà trường

Ngay sau khi tan học, các em học sinh dưới sự dẫn dắt của giáo viên chủ nhiệm đã ùa xuống căng-tin của nhà trường, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn rồi ngồi ngay ngắn ở vị trí của mình. Các em học sinh háo hức với sự thay đổi trong ngày mới, hào hứng với tô cơm đủ món, đủ màu, đủ cơm, canh, trứng, thịt, rau, quả...

Bữa ăn đầu tiên của buổi bán trú

Sau giờ ăn, học sinh được giáo viên nhắc nhở tự mang bát để đúng nơi quy định, rửa tay, rửa mặt và súc miệng sạch sẽ. Cũng vì là buổi đầu tiên nên các em được giáo viên chủ nhiệm dẫn lên chỗ nghỉ trưa. Nhà trường đã sắp xếp hai phòng ngủ tách riêng học sinh nam và học sinh nữ với điều hòa và quạt trần cùng chăn gối đầy đủ cho từng học sinh. Các em được phép ngồi chơi, nghỉ ngơi trong 15 phút, đến giờ ngủ, tiếng trống hiệu lệnh ngủ vang lên, các em học sinh ngoan ngoãn và tự giác nằm ngủ dưới sự trông nom của một giáo viên phụ trách.

Học sinh nghỉ ngơi sau khi ăn

Học sinh ngủ trưa

Bước đầu thu được kết quả tốt đẹp như vậy là cả một quá trình tính toán, chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu cùng các giáo viên của trường tiểu học Trung Nghĩa, với mong muốn thiết tha của cả phụ huynh lẫn các thầy cô, mong các con được ăn ngủ đủ bữa, đúng giấc để cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hơn cho ngày dài học tập, và cũng để các phụ huynh đỡ vất vả khi phải đưa đón các con trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mong muốn ấy đã thành sự thật với những ánh mắt vui tươi, phấn khởi của các em học sinh. Nhà trường cũng đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc cha mẹ học sinh:

- Maika Bảo Hưng : Tuân Nguyễn Trọng anh xem con nhà mình và các bé tiểu học trường trung nghĩa này yêu quá. Cảm ơn đến sự quan tâm của thầy hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo nhà trường đã cho các cháu tự lập được ăn ngủ tại trường. Như này các phụ huynh an tâm cho con mình ăn tại trường ạ, để cho các bé tự lập và trưởng thành hơn. Cảm ơn nhà trường ạ.

- Tuân Nguyễn Trọng : Cảm ơn các thầy cô tâm huyết vì 1 nền giáo dục khoa học hiện đại học bán trú giúp các cháu ăn ngủ đúng giờ các bữa ăn được thay đổi đủ chất , 1 ngày đi lại trên đường ít trước 4 lần nay chỉ còn 2 lần đảm bảo sức khỏe cho các cháu không bị mưa ,nắng , gió rét, nhìn chỗ nghỉ sạch đẹp như vậy phhs yên tâm và ủng hộ nhiệt tình cô Thu Hiền Dương ah ? hy vọng sẽ có nhiều phụ huynh đăng ký cho các cháu học bán trú Vì Tương Lai con em chúng ta.

- Phan Anh : Đc thế này thì nhiu phụ huynh mừng rơi nc mắt. Hj

- Hường Cường : Sạch đẹp quá.Trường e ăn bán trú hả ? Thế các cô lại vất vả rồi nhưng các con khi lại đua nhau ăn ý nhỉ?

- Thơ Vu : bé nhà chị ăn cơm ở trường về xong bảo. Mẹ ơi thế này con lại tăng lên 5 kg mất.😄😄😄 Hai cháu nhà c về cũng phấn khởi thích lắm cô ah

Nhà trường cũng lên kế hoạch thực đơn chi tiết cho cả tuần phong phú với ccá mòn hấp dẫn không trùng lặp nhau để các em thích thú, đua nhau ăn uống, ngủ nghỉ. Mong rằng kế hoạch triển khai sẽ ngày càng thuận lợi hơn, giúp cả cô lẫn trò đều có một tinh thần phấn chấn cho buổi học thứ hai trong ngày.