CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG”

Tết đang đến thật gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường, làng xóm. Thế nhưng bên cạnh đó Tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình kém may mắn đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết. Cảm thông với những hoàn cảnh đó thầy và trò trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức chương trình Xuân Yêu thương- Tết vì bạn nghèo để trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần trong trường.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Tinh thần “Lá lành đùm lá rách” là một đức tính cao đẹp của người dân Việt Nam. Trong suốt chương trình BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình, quý báu của các MTQ, các thầy cô và các em học sinh đã tham gia.

Xin cảm ơn sâu sắc những tấm lòng đóng góp quý báu của các MTQ để BTC chúng tôi là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, các thầy cô và các em học sinh có tấm lòng nhân ái, trao đi mà không cầu nhận lại đã chia sẻ với các em học sinh nghèo, kém may mắn, để phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp khi Tết đang đến thật gần.

Kho xe Tuệ Anh tặng quỹ Tết vì bạn nghèo của trường 5 chiếc xe đạp

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; tiếp tục hưởng ứng phong trào Tết vì bạn nghèoGiúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai. Liên đội trường Tiểu học Trung Nghĩa dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của nhà trường đã phát động triển khai phong trào Xuân yêu thương nhân dịp xuân Giáp Thìn.

Với mục đích:

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn liên đội dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi hoặc bố mẹ li hôn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không để em nào không có Tết.

- Thông qua phong trào “Tết vì bạn nghèo” nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi.

Số tiền thu được (19.906.000) nhà trường cùng PHHS mua quà và trao tặng cho các em vào dịp Tết, đồng thời công khai, vinh danh tấm lòng hảo tâm của các MTQ. Qua đây, nhà trường làm tốt công tác giáo dục đạo đức, truyền thống Tương thân, tương ái, Lá lành đùm lá rách đối với toàn thể học sinh, chương trình “Xuân yêu thương” cũng đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Tác giả: Dương Thị Thu HIền