TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Tiểu học Trung Nghĩa chào đón các em học sinh trở lại trường

Trong khi năm học 2019-2020 mới chỉ đi được một nửa chặng đường thì phải tạm ngừng do đại dịch viêm phổi cấp Corona 19 gây ra,các em học sinh phải nghỉ học ở nhà đã quá lâu (tháng 2,3,4-2020). Đến thời điểm này, Nhà nước đã tạm kiểm soát được dịch, nên Chính phủ cho phép các em học sinh được tiếp tục đến trường.

Trong 3 tháng tạm nghỉ tránh dịch, các em học sinh trên cả nước nói chung và học sinh trường tiểu học Trung Nghĩa nói riêng vẫn tích cực học tập qua cổng trực tuyến Zoom, việc học của các e không bị gián đoạn, song các năng lực và phẩm chất của các em bị hạn chế, khó được khai thác đúng hướng, các em và thầy cô cùng thiết tha được quay trở lại trường học. Đến ngày 4/5/2020 học sinh các cấp từ tiểu học đã được quay trở lại lớp, được học trực tiếp với bạn bè và thầy cô.

Chờ đón các em ở cồng trường và tiễn các em sau khi tan học là đội ngũ giáo viên, nhân viên y tế túc trực sẵn sáng ứng đối.

Nhà trường qua các hình thức treo bảng thông báo, chạy  bản phát thanh đề nghị phụ huynh học sinh đưa đón con em tại vỉa hè cổng trường, không đưa vào sân trường, điều này được đông đảo nhân dân và phụ huynh hưởng ứng, tạo môi trường trong lành và an toàn cho thầy và trò.

Phụ huynh cũng thực hiện việc theo dõi, đo thân nhiệt cho các em tại nhà, điền vào phiếu và nộp cho giáo viên chủ nhiệm tiện theo dõi, báo cáo.

Trước khi vào lớp và sau khi tan học, các em được lệnh rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, giữ khoảng cách an toàn, tránh tiếp xúc gần.

Việc rửa tay thường xuyên với xà phòng không những chặn đứng sự lây lan của dịch Covid 19 mà còn ngăn ngừa rất nhiều bệnh truyền nhiễm hay bùng phát vào mùa hè, đem lại sức khỏe ổn định, môi trường lành mạnh cho cả cô và trò.

Tuy không bắt buộc về việc đeo khẩu trang trong quá trình học tập nhưng các em học sinh lại thể hiện thái độ rất tích cực khi đeo khẩu trang hàng ngày, ngồi đúng khoảng cách giáo viên chủ nhiệm chỉ định, không túm năm tụm ba mà giãn cách rất hợp lí.

Các em học sinh vô cùng phấn khởi khi được quay trở lại trường tiếp tục học tập, tiếp tục chinh phục những tri thức mới mà thầy cô truyền thụ. Nhà trường đã cố gắng hết sức để tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho các em qua các bảng thông báo việc làm, qua băng rôn tuyên truyền, qua các áp phích nhắc nhở, qua cảnh quan sạch đẹp và qua ánh mắt yêu thương, trìu mến của thầy cô... tất cả làm lên một môi trường học tập hoàn hảo cho các em phấn đấu, mong rằng năm học 2019-2020 kết thúc an lành, thành công.