Trường Tiểu học Trung Nghĩa tập luyện tích cực tham dự hội thi Liên hoan Tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục và đào tạo thành phố hưng yên năm học 2018-2019.

Trường Tiểu học Trung Nghĩa luôn tích cực trong các phong trào của nhà trường, của địa phương và của các cấp. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học cùng các nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chuyên môn và đoàn thể. Đi kèm với đó, nhà trường luôn tham gia các cuộc thi do cấp trên đề ra, mà gần nhất chính là cuộc thi Liên hoan Tiếng hát cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục và đào tạo thành phố hưng yên năm học 2018-2019.

Trong suốt chiều dài lịch sử, âm nhạc có một vai trò hết sức quan trọng, có những tác phẩm đã gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước, như những thước phim, những tượng đài âm thanh đồng hành cùng dân tộc. Mùa xuân lịch sử năm 1945 là một mốc son chói lọi, là một mạch nguồn nhựa sống cho những cảm xúc dâng trào của các nhạc sĩ. Cùng với đó, tác phẩm “Mùa xuân trên quê hương” của nhạc sĩ Hoài Mai lại là lời nỉ non, thủ thỉ tâm tình như tiếng lòng người hậu phương nơi quê hương.

Tác phẩm “Mùa xuân trên quê hương” của nhạc sĩ Hoài Mai không ồn ào, náo nức mà bồi hồi, mênh mang, sâu lắng… Tác giả đã sớm phát hiện ra “Nỗi buồn chiến tranh” đằng sau niềm vui thống nhất. Và “Mùa xuân trên quê hương” trở thành mùa của sự hồi sinh, hàn gắn vết thương trên cơ thể quê hương và con người, mùa tái thiết toàn vẹn lòng người.

ảnh Liên hoan tiếng hát ngành GD&ĐT

Tác phẩm “ Mùa xuân trên quê hương” được trường Tiểu học Trung Nghĩa lựa chọn, luyện tập và biểu diễn tuy không đem lại kết quả như mong muốn nhưng cũng đã ghi dấu những giọt mồ hôi, những công sức không hề nhỏ của các cô giáo chưa một lần đứng dưới ánh đèn sân khấu để biểu diễn văn nghệ cho đồng nghiệp thưởng thức. Qua sự thay đổi này, các cô sẽ thêm vui, trẻ, yêu đời và mềm mại hơn trong quá trình dạy dỗ học trò, những thế hệ sẽ nối tiếp sự thành công cho các cô giáo.