Trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức Lễ Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn, bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc .

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam. Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. ngày 20/11/2018 Trường Tiểu học Trung Nghĩa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Đại văn hào người Nga Đôn-ki-xtôi có câu nói nổi tiếng rằng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả đúng như vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, không gì có thể sáng bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu thế hệ học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Nhắc đến ngày Nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Thày Nguyễn Đức Hưng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc ý nghĩa ngày 20-11 và chia sẻ cảm xúc về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cơ quan, đoàn thể, chính quyền, hội Cha mẹ học sinh... buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể, các tiết mục văn nghệ được ccá lớp chuẩn bị công phu, chu đáo, sôi nổi, góp phần thêm màu sắc cho buổi lễ kỉ niệm thêm rực rỡ, long trọng.

Đảng ủy, UBND xã Trung Nghĩa tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Vietinbank Chi nhánh Hưng Yên tặng hoa chúc mừng

Nhà trường vui mừng được đón những giáo viên đã nghỉ hưu, chuyển công tác về thăm lại trường, vẫn giành trọn tình yêu của mình nơi mái trường xưa yêu dấu, cũng là dịp để các cô giáo được sống lại thời còn đứng trên bục giảng, là dịp để học trò cũ được gặp lại các cô, dịp để đồng nghiệp hàn huyên, tâm sự.

Trong hơn 3 tháng qua,  trường Tiểu học Trung Nghĩa đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đợt thi đua này đã có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được tuyên dương khen thưởng. Đó là những món quà quý giá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Cô Trần Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tổng kết đánh giá kết quả phong trào thi đua ấy của các cá nhân, tập thể giáo viên và học sinh, trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt 1 đồng thời phát động phong trào thi đua đợt 2 của nhà trường

Đại diện 1 HS lên nhận giấy chứng nhận và phần thưởng

Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ, kết hợp với nhà trường để giáo dục học sinh , giúp đỡ động viên quý thầy cô giáo, góp phần xã hội hoá giáo dục. Ông Vũ Đình Yến - đại diện Hội Cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam, thể hiện mối liên hệ chặt chẽ : Nhà trường-gia đình, Gia đình-nhà trường.

Đại diện Hội Cha mẹ học sinh phát biểu tri ân

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy đầy ghềnh thác, phong ba giống như thử thách chông gai của cuộc đời, chúng ta muốn cập bến đò của tri thức, của vinh quang lại phải nhờ cậy đến biết bao người lái đò thầm lặng đưa chúng ta qua từng chặng đường một, mẫu giáo, tiểu học, phổ thông, trung học, đại học hay cao học đều có những người thầy người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời. Chúc cho các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Trung Nghĩa nói riêng và toàn thể giáo viên cả nước nói chung luôn dồi dào sức khỏe, hăng say yêu nghề để tiếp tục chèo lái con thuyền giáo dục đưa các em học sinh đến bến đò mới.