CÔNG TÁC THÁNG 3,4 NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA

CÔNG TÁC THÁNG 2,3,4 NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid 19 gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới với số người mắc lên đến 3.427.258 người, số ca tử vong trên toàn thế giới là 240.513 người, ở Việt Nam là 270 ca nhiễm và đến giờ vẫn giữ số ca tử vong là 0 (cập nhật lúc 22:10 ngày 2/5/2020 của Bộ Y Tế). Theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở giáo dục vẫn tạm dừng cho học sinh đi học để giữ an toàn, tuy nhiên, việc học không hề dừng lại.

Cho đến thời điểm này, các em học sinh của trường tiểu học Trung Nghĩa vẫn duy trì việc học online tại nhà với giáo viên chủ nhiệm qua phần mềm học trực tuyến Zoom với số lượng đông đảo và đủ 100% các lớp tham gia.

Tuy thời gian học bị hạn chế, điều kiện bó buộc, tín hiệu mạng có lúc chập chờn, lag, chậm... nhưng các em vẫn cố gắng tham gia và hoàn thiện bài ôn, bài học mới do giáo viên chủ nhiệm giảng dạy.

Cũng trong đợt nghỉ do dịch Covid 19, nhà trường cũng đã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ cấp thiết như việc lựa chọn Sách giáo khoa của 5 nhà xuất bản: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, Cánh diều.

Với sự tham gia của đông đủ cán bộ giáo viên văn hóa, bộ môn, nhà trường lựa chọn kĩ càng cho bộ sách lớp 1 theo chương trình phổ thông mới thỏa đáng các nguyên tắc, hợp lí với điều kiện địa phương và trình độ nhận thức của học sinh.

Nhằm mục đích tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ các cách phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch covid19 nói riêng, nhà trường đã tăng cường treo các áp-phích, băng rôn tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng với 6 bước rửa tay cơ bản.Các băng rôn, áp phích đều được treo ở hành lang rộng rãi, dễ nhìn, thu hút sự chú ý của học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn tăng cường các bồn rửa tay bằng inox được lắp đặt di động ngoài trời để tiện cho các em dễ rửa tay và liên tục rửa tay với xà phòng.

Mong muốn tạo một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên nhà trường nhiều lần vệ sinh sân trường, lớp học, hành lang, trồng thêm cây xanh. Sân trường được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế cũng được lau chùi sáng sủa, công trình măng non cũng rực rỡ các sắc hoa của dừa cạn, bảy màu, lan mẫu tử... tất cả chỉ chờ đón các em học sinh trở lại trường lớp sau khi dịch bệnh bị đẩy lui.

Mong muốn ngày trở lại truờng lớp sạch sẽ, an toàn, nhà trường tiếp tục với đợt thuốc khử trùng tất cả các khu vực lớp học, hành lang, lán xe, khu nhà vệ sinh, cổng trường...

Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục, nhà trường phân khu vực đưa đón học sinh tại cổng trường, treo biển yêu cầu phụ huynh học sinh dừng, đỗ đúng khu vực, không vào trường khi chưa có sự liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường. Nhà trường cũng thực hiện việc ghi âm, phát liên tục các bài tuyên truyền về dịch covid19 với một số yêu cầu như:

- Phụ huynh cần kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Học sinh có các biểu hiện ho, sốt, khó thở thì nghỉ ở nhà và thông tin kịp thời tới giáo viên chủ nhiệm.

- Trước khi đến trường và sau khi tan học cần rửa tay bằng xà phòng và súc miệng bằng nước muối. Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc gần với người khác. Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp.

- Phụ huynh, khách đến liên hệ công việc gặp mặt nhân viên bảo vệ để được hướng dẫn.

- Phụ huynh đưa đón con tại khu vực vỉa hè ngoài cổng trường theo khung giờ quy định.

Mọi công tác đều được chuẩn bị chu đáo, trường lớp và thầy cô chờ đón các em học sinh quay trở lại, mong muốn bế giảng năm học 2019-2020 thuận lợi, tốt đẹp và an toàn.