LỄ KHAI GIẢNG GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG NGHĨA

Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân cùng đưa trẻ đến trường, vui mừng phấn khởi sống giữa mùa thu cách mang, thầy và trò trường Tiểu học Trung Nghĩa tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Năm học được khởi đầu trong chiến dịch phòng chống đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, học sinh toàn trường trong điều kiện ngồi cạnh nhau được nhà trường phát miễn phí khẩu trang, một giaiar pháp đơn giản mà hiệu quả nhằm chống dịch. Ngay khi vừa vào cổng, các em đã được căn dặn kĩ càng về các phương thức phòng dịch, được các cô giáo hướng dẫn rửa tay sát khuần nên nhà trường phần nào yên tâm.

Chương trình khai giảng được diễn ra gọn gàng, nhẹ nhàng trong 45 phút, đủ các yêu cầu cơ bản mà vẫn giữ được nét tươi vui, phấn khởi của ngày hội tựu trường.

Nhà trường vô cùng vinh dự khi buổi lễ khai giảng năm học mới được đón các vị đại biểu đại diện cho Thành ủy, UBND Thành phố:

Ông Phạm Quốc Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND Thành phố.

Bà Vũ Thị Kim Anh, Thành ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố.

Ông Nguyễn Phúc Thọ, phó chánh VP HĐND, UNND thành phố.

Về phía chính quyền địa phương, nhà trường vui mừng được chào đón ông Đoàn Thế Vinh, TUV, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Đãi, thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Trần Thị Huyền Thương, chủ tịch hội Phụ nữ xã.

Cách đây 75 năm nhân ngày khai trường năm 1945 Bác Hồ đã có thư gửi các cháu học sinh nhân dịp năm học mới. Bác căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2020-2021, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh. Cô Trần Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục  nhân  ngày khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Đức Hưng - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học.

Để chào đón năm học mới Thày Nguyễn Đức Hưng Hiệu trưởng nhà trường lên đánh trống khai trường, chào đón năm học mới với nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa.

Rất vinh dự cho địa phương và trường Tiểu học Trung Nghĩa trong buổi lễ khai giảng năm học mới được đón các đ/c lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh về dự, tặng hoa và động viên thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập nhận được sự hỗ trợ từ các cấp ủy, nhà trường, ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập để năm học mới các em thêm vững bước cùng bè bạn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cũng như giữ chắc câu khẩu hiệu "Mỗi ngày đến trường là một ngày  vui", công ty Honda Việt Nam gửi tặng các em học sinh lớp 1 mỗi em 1 mũ bảo hiểm, niềm vui khi được nhận quà ánh lên trong mắt các mầm non của đất nước.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Để thể hiện những tâm trạng đó cô Lương Thị Kiều Hương – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường.

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Trần Gia Huy, học sinh lớp 5A đã thay mặt cho 856 học sinh trong toàn trường lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu. Đây là năm học nhiều đổi mới, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường Tiểu học Trung Nghĩa sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Chương trình Khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường Tiểu học Trung Nghĩa đã thành công rực rỡ. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021

Trung Nghĩa, tháng 9 năm 2020

Dương Thị Thu Hiền